Xây dựng blog nhiếp ảnh bằng WordPress

Bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh. Bạn có một chiếc máy ảnh, một phương tiện hoàn hảo để thể hiện đam mê của mình. Bạn có sở trường chụp ảnh phong cảnh, con người và những thứ đẹp đẽ khác trong cuộc sống. Bạn có mọi thứ mà một nhiếp ảnh gia tuyệt vời có thể cần.

Cuối cùng, bạn vẫn muốn chia sẻ tác phẩm của mình với mọi người khắp nơi trên thế giới. Mặc dù bạn có thể chia sẻ chúng qua các kênh xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, … nhưng việc có một trang blog nhiếp ảnh riêng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Trong đó, lợi ích lớn nhất chính là sự cá nhân hoá. Bằng cách xây dựng blog nhiếp ảnh bằng WordPress, bạn có thể thoải mái trình bày các tác phẩm theo phong cách độc đáo riêng của mình, không bị lẫn với bất kỳ ai khác như khi sử dụng mạng xã hội.

Xây dựng blog nhiếp ảnh bằng WordPress

Có hai cách tiếp cận khả thi ở đây. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia làm việc với đam mê, chỉ đơn giản muốn chia sẽ các tác phẩm cho mọi người, thì chỉ cần tạo một trang blog đẹp có tính năng chia sẻ hình ảnh, phòng trưng bày hình ảnh.

Nhưng nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đám cưới, chụp ảnh nghệ thuật thì sao? Lúc này, bạn hiểu tầm quan trọng của việc lập lịch trình, chia sẻ các dự án để thu hút khách hàng và lập kế hoạch tiếp thị nâng cao.

Đó là lý do tại sao bạn nên chậm lại và xem xét các mục tiêu của mình.

Xây dựng blog nhiếp ảnh bằng WordPress

Dù mục tiêu làm blog nhiếp ảnh của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó bằng WordPress mà vẫn đẹp mắt và chuyên nghiệp. Trước tiên, bạn có những thứ cần chuẩn bị và mình đã chia sẻ trong 2 bài viết sau đây:

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu sơ qua cách cài đặt giao diện, plugin, cách đăng bài viết, … Tất cả đều có hướng dẫn tại blog này, bạn có thể xem để tìm hiểu.

Tìm chủ đề WordPress phù hợp

Sau khi đã có những kiến thức căn bản để có thể cài đặt cũng như thiết lập và quản trị trang WordPress, bạn cần phải tìm một giao diện phù hợp để làm blog nhiếp ảnh.

Đối với nhiếp ảnh cá nhân: Bạn có thể đi theo hướng tối giản. Không có trang liên hệ, không có blog, không có gì. Chỉ là một wordpress theme như PhotoMe với bố cục thư viện rộng rãi. Điều này sẽ giữ sự tập trung vào các bức ảnh.

Để chụp ảnh chuyên nghiệp: Tìm các chủ đề WordPress có “portfolio” trong mô tả. Bạn cũng sẽ cần điều hướng trực quan để mọi người có thể tìm ra cách liên hệ với bạn. Mẫu giao diện Diamond là một mẫu chuyên nghiệp cho bạn làm công việc này.

Đối với chụp ảnh cưới: Bạn có thể tuân thủ các nguyên tắc giống như hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nhưng hãy nhớ đối tượng mục tiêu của bạn là ai: cô dâu và chú rể. Bạn sẽ phải chọn một chủ đề về “đám cưới”, giống như Vega.

Tất nhiên đây chỉ là những ví dụ. Bạn có thể duyệt qua các trang web như ThemeForest, TemplateMonster hoặc thậm chí kho theme wordpress miễn phí để khám phá các giao diện nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Xây dựng blog nhiếp ảnh bằng WordPress

Các plugin WordPress tốt nhất cho nhiếp ảnh

Các plugin đối với WordPress như là những phụ kiện trên người. Chắc chắn, về mặt kỹ thuật , bạn có thể làm blog nhiếp ảnh mà không có chúng, nhưng có lẽ bạn nên sử dụng plugin wordpress.

Nếu bạn không chắc trang web của mình trông như thế nào, tại sao không thêm một plugin hình ảnh?

EnviraGallery là một trong những tên tuổi hàng đầu trong làng nhiếp ảnh. Nó thêm một trình tạo kéo và thả để tạo các phòng trưng bày video hoặc hình ảnh. Bạn có thể chọn các mẫu dựng sẵn để xây dựng các thư viện ảnh đẹp mắt trong một vài cú nhấp chuột. Và bạn không phải lo lắng về thiết kế di động; EnviraGallery sẽ giải quyết vấn đề đó.

Về phần phụ trợ, plugin Regenerate Thumbnails của riêng WordPress sẽ tự động tạo ảnh có kích thước khác nhau sau khi bạn tải chúng lên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chỉnh sửa hình thu nhỏ của riêng bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ phải nhớ đến khán giả của mình, họ muốn xem hình ảnh một cách dễ dàng và bắt mắt. Để thưởng thức chúng, bạn sẽ muốn tạo các slide hình ảnh với plugin wordpress Soliloquy. Nó có thiết kế kéo và thả ở mặt sau và khả năng tương thích di động hoàn hảo cho người xem của bạn.

Kết luận

Trên đây chỉ là một vài gợi ý về cách xây dựng trang blog nhiếp ảnh bằng WordPress mà bạn có thể tự mình thực hiện. WordPress có khả năng tuỳ biến sâu rộng giúp bạn có thể xây dựng được một trang chia sẻ hình ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải cần tìm hiểu nhiều hơn. Với những gợi ý trên đây, bạn có thể tự mình xây dựng một trang blog nhiếp ảnh cơ bản đẹp mắt và không kém phần chuyên nghiệp.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *