Đánh giá ưu nhược điểm của giao diện WordPress miễn phí

Một trong những điều khiến WordPress trở nên phổ biến chính là nhờ nó có kho giao diện miễn phí đồ sộ. Rất nhiều website sử dụng giao diện miễn phí để tiết kiệm chi phí mà vẫn hoạt động tốt.

Nếu bạn đang phân vân liệu có nên sử dụng giao diện WordPress miễn phí hay không, nó có ảnh hưởng gì đến website của bạn hay không, thì hãy xem tiếp bài viết sau nhé. Trong bài viết này, mình sẽ phân tích đánh giá ưu nhược điểm của giao diện WordPress miễn phí, để bạn có cái nhìn rõ hơn trước khi quyết định sử dụng chúng hay không.

Lưu ý, với những website chính thức muốn dùng giao diện miễn phí, bạn chỉ nên dùng giao diện được cung cấp trên WordPress.org, hoặc được chia sẻ bởi các trang cung cấp giao diện uy tín như Themeforest. Các giao diện được tải miễn phí ở những nơi khác chỉ nên dùng để test, xài thử.

Ưu điểm của Giao diện WordPress miễn phí

WordPress theme miễn phí được sử dụng rất nhiều, tuỳ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm của chúng:

Nó miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một giao diện WordPress miễn phí là … miễn phí. Nó làm chi phí ban đầu để vận hành một trang web doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải miễn phí là chúng có chất lượng thấp, hay kém bảo mật. Rất nhiều giao diện WordPress miễn phí nhưng chất lượng rất tốt.

Quy trình xem xét nghiêm ngặt

Các giao diện WordPress miễn phí thực sự được tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng như giao diện mất phí. Tất cả các giao diện trong thư mục giao diện WordPress chính thức đều trải qua một quy trình đánh giá giao diện nghiêm ngặt.

Có một số người rất tài năng trong nhóm đánh giá giao diện đã kiểm tra và thử nghiệm các giao diện này trước khi chúng được đưa vào danh mục.

Các theme WordPress miễn phí được kiểm tra mã tuân thủ tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn, HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, …

Như bạn có thể tưởng tượng, cần những nhà phát triển tài năng để xây dựng một giao diện WordPress chất lượng được phê duyệt trong thư mục chính thức.

Nhưng tại sao người ta lại cung cấp nó miễn phí?

Có rất nhiều lợi ích của việc chia sẻ miễn phí các giao diện WordPress:

Nó giúp các nhà phát triển giao diện trau dồi kỹ năng của họ vì trong quá trình đánh giá, nhóm đánh giá giao diện sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng mang lại cho họ cơ hội cung cấp giao diện của họ cho một lượng lớn người dùng, nơi mọi người có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Các lợi thế khác là xây dựng danh tiếng như một nhà phát triển có kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, nhận công việc được trả tiền để nâng cấp các giao diện miễn phí đó hoặc thậm chí phát triển giao diện tùy chỉnh cho khách hàng.

Nhược điểm của Giao diện WordPress miễn phí

Đây là một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng giao diện WordPress miễn phí:

Dịch vụ hỗ trợ hạn chế – Các nhà phát triển giao diện WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các truy vấn hỗ trợ. Họ cũng không có nhiệm vụ support trực tiếp cho bạn, mặc dù có thể họ vẫn làm điều đó, trong một giới hạn nhất định.

Các tuỳ chỉnh và chức năng hạn chế – Mặc dù các giao diện miễn phí hỗ trợ hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, nhưng nhiều giao diện trong số đó không cung cấp các tính năng nâng cao, mà bạn sẽ có được trong phiên bản trả phí. Đây là điều thường gặp đối với các giao diện, nhà phát triển sẽ cung cấp bản miễn phí với các tính năng cơ bản, trong khi bản trả phí của giao diện đó có nhiều tính năng nâng cao, nhiều tuỳ chỉnh đẹp mắt hơn.

Không quá độc đáo – Các giao diện miễn phí được rất nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra, thường có các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh giao diện trực quan của các giao diện miễn phí.

Không có bảo hành – Các giao diện miễn phí được phân phối mà không có bảo hành, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải tự lo liệu.

Kết luận

Trên đây, mình đã trình bày rõ ràng các ưu và nhược điểm của giao diện WordPress miễn phí. Nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu về tính năng đặc biệt nào đó, các giao diện miễn phí hoàn toàn phù hợp với bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thử bản miễn phí của một giao diện, nếu thấy thích, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên bản có phí và dùng các tính năng nâng cao của nó.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *