Tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress?

Nếu bạn đang quản trị trang web WordPress, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thông báo về bản cập nhật mới và yêu cầu bạn cập nhật, hoặc thông báo với quản trị viên để cập nhật.

Trên thực tế, bạn có thể nhấn cập nhật hoặc mặc kệ nó mà website của bạn không ảnh hưởng gì ngay sau đó. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chúng tôi thì bạn nên cập nhật WordPress khi có phiên bản mới, dưới đây là lý do vì sao.

Tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress?

Tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress?

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress căn bản của mình.

WordPress là nền tảng thiết kế web của hơn 30% tất cả các trang web trên thế giới. Do tính phổ biến của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc, hacker và những kẻ tấn công đánh cắp dữ liệu.

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để tìm hiểu và thay đổi nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tin tặc cũng có thể nghiên cứu nó và tìm cách đột nhập vào các trang web.

Điều tốt là không phải tất cả tin tặc đều xấu. Có nhiều hacker giỏi có thể nghiên cứu mã và báo cáo các lỗi sửa lỗi bảo mật WordPress một cách chính xác. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm cốt lõi của WordPress sẽ làm việc chăm chỉ để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng phiên bản WordPress mới nhất thì bạn đang sử dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật tốt nhất. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ hơn để tấn công. Không chỉ mã nguồn WordPress mà các plugin cũng như template cũng có thể bị tấn công nếu không được cập nhật.

>> Hướng dẫn WordPress cho người bắt đầu

2. Các tính năng mới thú vị

Mỗi bản phát hành chính của WordPress đều có các tính năng mới và các thay đổi. Ví dụ: WordPress 5.0 đã giới thiệu trình chỉnh sửa khối, WordPress 5.4 đi kèm với các khối và cải tiến mới cho trình chỉnh sửa khối.

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản WordPress cũ hơn, thì trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người sử dụng phiên bản mới nhất.

3. Tốc độ

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm mọi thứ nhanh hơn. Mỗi bản phát hành mới đi kèm với một số cải tiến hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vì tốc độ là một yếu tố quan trọng trong SEO, bạn chắc chắn nên cập nhật WordPress của mình để đảm bảo lợi ích hiệu suất tối đa.

4. Sửa lỗi

Bất chấp việc kiểm tra nghiêm ngặt các bản phát hành chính, đôi khi lỗi WordPress có thể xuất hiện. Đó là lý do tại sao có các bản phát hành WordPress nhỏ kịp thời (những bản có XXX) để giải quyết vấn đề đó. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 6.1.1 gần đây nhất (thời điểm viết bài) có 28 bản sửa lỗi trong lõi và 18 bản sửa lỗi cho Trình chỉnh sửa khối.

Bây giờ nếu bạn truy cập các diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì điều đó có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn khăng khăng không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc KHÔNG)

Thông thường, các nhà phát triển plugin và chủ đề phối hợp các bản cập nhật của họ với các bản phát hành chính của WordPress để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện tại của bạn nếu chúng không tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa và thực tiễn tốt nhất.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải sao lưu WordPress thường xuyên .

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp hiếm hoi, trang web của bạn sẽ bị hỏng. Tuy nhiên, ưu điểm là bạn có:

  • Cải thiện bảo mật WordPress
  • Các tính năng mới thú vị của WordPress
  • Trải nghiệm WordPress nhanh hơn
  • Một trang web WordPress không có lỗi
  • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết tại sao việc cập nhật trang web WordPress của mình lại quan trọng, hãy xem cách cập nhật WordPress.

>> Tài liệu wordpress cho người mới

Cách cập nhật trang WordPress

Thông thường, khi có bản cập nhật mới, WordPress sẽ thông báo cho bạn khi vào trang quản trị. Bạn chỉ cần nhấn vào liên kết Vui lòng cập nhật ngay là ngay lập tức trang web của bạn sẽ được cập nhật, bạn chỉ cần chờ đợi. Ngoài ra, WordPress cũng tự động thông báo qua email của quản trị viên khi có bản cập nhật mới.

Cách cập nhật wordpress

Nếu thông báo không xuất hiện, bạn có thể vào menu Bảng tin >> Cập nhật. Trong này có hiển thị phiên bản mới của WordPress nếu có, cũng như bản cập nhật của các plugin và giao diện có trên website của bạn.

Kết luận

WordPress miễn phí và được phát triển bởi một cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi bản phát hành mới, họ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để luôn cập nhật các tiêu chuẩn mới về công nghệ.

Vì vậy, nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn đang gặp rủi ro về bảo mật trang web của mình và bỏ lỡ các tính năng / cải tiến mới.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *