Cách bật đăng ký thành viên trên trang web WordPress

Website của bạn có nhu cầu cho thành viên đăng ký tài khoản không? Chẳng hạn như là một trang blog hoặc một website bán hàng. Nếu có, bạn có thể bật đăng ký thành viên trong WordPress để cho phép thành viên thêm bài đăng, nhận xét, tạo tài khoản mua hàng hoặc thực hiện các hành động khác trên trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật đăng ký thành viên trên trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng.

Cách bật đăng ký thành viên trong WordPress

WordPress đi kèm với chức năng tích hợp để quản lý đăng ký của thành viên. Nó được tắt theo mặc định để bảo mật website, nhưng bạn có thể dễ dàng bật nó lên.

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt » Tổng quan trong khu vực quản trị WordPress căn bản của bạn. Cuộn xuống dưới mục Gói thành viên, tick chọn vào “Ai cũng có thể đăng ký”.

Tiếp theo, bạn cần chọn vai trò thành viên mặc định. Đây là vai trò thành viên được chỉ định cho mỗi thành viên mới đăng ký trên trang web của bạn. Để đảm bảo an toàn website, bạn nên chọn vai trò của thành viên mới mặc định là “Thành viên đăng ký”.

Mỗi vai trò thành viên trong WordPress đều có các quyền và khả năng riêng. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn về của chúng tôi về Tìm hiểu vai trò và quyền của thành viên WordPress để tìm hiểu thêm về vai trò thành viên trong WordPress.

Vai trò thành viên mặc định là “Thành viên đăng ký”, bạn có thể thay đổi vai trò này thành bất kỳ vai trò thành viên nào khác hiện có.

Ví dụ: nếu bạn muốn thành viên viết bài trên trang web của mình thì bạn có thể thay đổi vai trò thành viên mặc định thành “Cộng tác viên” hoặc “Tác giả”.

Quan trọng: Không bao giờ sử dụng “Quản lý” làm vai trò thành viên mặc định cho đăng ký thành viên, nếu không thành viên mới có thể tiếp quản trang web của bạn và khóa tài khoản của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ trang web WordPress của bạn đã mở cho thành viên đăng ký. Bạn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress của mình và bạn sẽ thấy tùy chọn Đăng ký làm thành viên mới.

>> Hướng dẫn WordPress cho người bắt đầu.

Thêm liên kết đăng nhập và đăng ký trong WordPress

Sau khi mở trang web của bạn để đăng ký thành viên, bạn muốn cho thành viên biết rằng họ có thể đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của họ. Bạn có thể thêm một menu quản lý thành viên vào trang web, giúp cho người dùng dễ dàng nhìn thấy và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới.

Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng widget có sẵn trong WordPress có tên là Meta. Bạn chỉ cần vào menu quản trị Widget của Giao diện, sau đó tìm widget có tên Meta và kéo vào một vị trí bất kỳ bạn muốn và thêm tiêu đề cho nó.

Bây giờ trang chủ website của bạn đã có thêm một mục dành cho thành viên như bên dưới. Người dùng sẽ biết được trang web của bạn cho đăng ký thành viên và họ có thể dễ dàng nhấp vào đăng ký hoặc đăng nhập.

Kết luận

Cho phép đăng ký thành viên là một tính năng sẵn có của WordPress, nhưng mặc định nó sẽ bị tắt đi. Nếu bạn có nhu cầu cho người dùng đăng ký thành viên trên website của mình, bạn có thể làm theo cách mình đã chỉ ở trên. Ngoài ra, nếu muốn chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng các plugin để tạo trang đăng ký / đăng nhập cũng như trang quản lý tài khoản riêng mà mình sẽ hướng dẫn trong một bài viết khác.

Có thể bạn cần: Tài liệu WordPress cho người mới.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *