5 lợi ích của WordPress mà bạn nên biết

Mặc dù WordPress bắt đầu như một công cụ viết blog, nhưng nó đã phát triển trong suốt nhiều năm thành một trình xây dựng trang web mạnh mẽ và một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ.

Phần tốt nhất về WordPress là nó dễ sử dụng và đủ linh hoạt để tạo các loại trang web khác nhau. Đó là lý do chính tại sao WordPress đã trở nên phổ biến như vậy. Theo một cuộc khảo sát gần đây, ước tính có khoảng 64 triệu trang web đang chạy bằng WordPress.

Do các tính năng mạnh mẽ của nó, nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress để làm nền tảng cho các trang web của họ bao gồm Tạp chí Time, Facebook, The New Yorker, Sony, Disney, Target, The New York Times,…

Dưới đây là 5 lợi ích của WordPress mà bạn nên biết:

1. WordPress miễn phí

WordPress là một phần mềm miễn phí. Nó có nghĩa là bạn có thể tự do tải xuống, cài đặt, sử dụng và sửa đổi nó để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào.

Mặc dù bản thân phần mềm WordPress là miễn phí, nhưng bạn cần có tên miền và dịch vụ hosting để cài đặt nó.

Đi kèm với WordPress là kho giao diện và plugin tính năng khổng lồ, giúp bạn dễ dàng tuỳ biến WordPress thành website theo ý muốn. Hầu hết bạn sẽ được cài đặt giao diện và plugin miễn phí và hầu như đủ cho bạn tạo một website chất lượng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí cho những giao diện chuyên nghiệp hơn và plugin tính năng nâng cao.

2. WordPress dễ dàng tùy chỉnh với các chủ đề và Plugin

Một phần lớn những người sử dụng WordPress không phải là nhà thiết kế web hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về thiết kế trang web.

Đối với những người không am hiểu về công nghệ, WP là giải pháp hoàn hảo vì có hàng ngàn mẫu giao diện miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Có một đầy đủ giao diện WordPress hoàn hảo cho mọi loại trang web (cho dù đó là blog, trang web kinh doanh hay cửa hàng trực tuyến).

Các chủ đề WordPress rất dễ tùy chỉnh vì rất nhiều trong số chúng đi kèm với bảng tùy chọn riêng cho phép bạn thay đổi màu sắc, tải lên logo, thay đổi nền, tạo các menu đẹp và thực sự tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Bạn cũng có thể thêm chức năng tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng các plugin. WordPress plugins cũng giống như các ứng dụng cho trang web của bạn mà bạn có thể sử dụng thêm các tính năng tiên tiến như thương mại điện tử, quản lý thành viên, diễn đàn, bán khoá học, đặt phòng khách sạn và nhiều hơn nữa.

Cũng giống như các chủ đề, có hàng ngàn plugin miễn phí và cao cấp để bạn sử dụng.

Ngoài việc thêm chức năng bổ sung, một số plugin WordPress có thể cho phép bạn chuyển đổi trang web của mình thành một nền tảng hoàn toàn mới.

3. WordPress thân thiện với SEO

WordPress được viết bằng cách sử dụng mã chất lượng cao tuân thủ tiêu chuẩn và tạo ra đánh dấu ngữ nghĩa. Đây là lý do tại sao các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao hơn những trang khác trong công cụ tìm kiếm.

Theo thiết kế, WordPress rất thân thiện với SEO. Các giao diện WordPress cũng tuân theo các quy tắc SEO để đảm bảo website của bạn đạt được điểm cao trên Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các plugin hỗ trợ SEO nâng cao khác như Yoast SEO để tối ưu hóa hơn nữa trang web của mình.

Hướng dẫn WordPress cho người mới bắt đầu.

4. WordPress dễ quản lý

Trang admin Dashboar của WordPress có giao diện vô cùng dễ sử dụng với các danh mục được sắp xếp một bên, các thao tác đăng bài, quản lý hình ảnh, đăng sản phẩm cũng được tối ưu tuyệt vời.

WordPress cung cấp kho giao diện và plugin rõ ràng, chi tiết, bạn có thể tìm hiểu và cài đặt chúng một cách dễ dàng nhanh chóng.

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý các bản cập nhật được tích hợp sẵn. Điều này cho phép bạn cập nhật các plugin và chủ đề của mình từ trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn. WordPress cũng thông báo cho bạn khi có phiên bản WordPress mới, vì vậy bạn có thể cập nhật trang web của mình chỉ bằng một nhấp chuột.

5. WordPress an toàn và bảo mật

WordPress được phát triển chú trọng đến tính bảo mật và nó được coi là một nền tảng rất an toàn và bảo mật để chạy một trang web. Tuy nhiên, các hacker thì không từ bỏ mọi website nào. Điều tuyệt vời là WordPress có các plugin bảo mật cũng như các phương pháp giúp bạn bảo mật trang web tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là 5 lợi ích nổi bật nhất của WordPress mà bạn nên biết để có thể quyết định sử dụng nó. Quả thật WordPress sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển một trang web.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *