Mẹo giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho trang web wordpress

WordPress là một công cụ tuyệt vời cho các blogger mới. Nó đơn giản để cài đặt và ngay lập tức cung cấp một con đường dễ dàng để tạo website. Nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới đã trở thành hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trong hơn 10 năm phát triển.

Dưới đây là một số mẹo wordPress tốt nhất cho người mới bắt đầu sẽ giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho trang web wordpress của bạn.

Mua giao diện WordPress cao cấp

Các giao diện miễn phí thường có vẻ tuyệt vời và nhiều trong số chúng hoạt động hoàn hảo. Nhưng chính xác thì bạn sẽ nhận được gì khi đặt một giao diện miễn phí trên blog WordPress của mình? Bạn có thể nhận được một giao diện có thể không được triển khai các tiêu chuẩn bảo mật thích hợp. Ngoài ra, giao diện miễn phí cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng tuyệt vời mà các giao diện cao cấp miễn phí có thể mang lại cho bạn.

Sử dụng một giao diện cao cấp được xây dựng sẵn không tốn quá nhiều chi phí. Hầu hết chúng đều đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết cho mọi nhu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các công ty thiết kế web wordpress xây dựng bộ giao diện với các tính năng riêng cho mình.

Mẹo giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho trang web wordpress

Sử dụng dịch vụ hosting chất lượng

Sử dụng máy chủ lưu trữ trang web giá cực rẻ là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà muốn tự tạo trang web wordpress thường mắc phải. Và việc chọn lưu trữ tốt là một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa trang web của bạn.

Có ba điều cần xem xét khi xem xét các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

  • Chất lượng và tốc độ.
  • Hiệu suất cao và ổn định.
  • Bảo mật và hỗ trợ kịp thời.

Hạn chế sử dụng plugin

Plugin là thứ giúp bạn dễ thở hơn khi thiết kế web WP. Bạn có thể muốn dùng nhiều plugin khác nhau để giúp trang web của mình thêm đặc biệt hơn. Nhưng việc lạm dụng quá nhiều plugin cũng sẽ khiến trang web của bạn nặng hơn dẫn đến tải chậm hơn.

Cập nhật các plugin và giao diện của bạn thường xuyên

Điều này khá rõ ràng nhưng rất dễ bị bỏ qua. Hầu hết thời gian bạn có thể tiếp tục với trang web của mình trong nhiều tháng mà không cần cập nhật các plugin và giao diện. Trang web tiếp tục hoạt động và có thể bạn không có thời gian để thực hiện quá trình cập nhật. Nhưng đây sẽ là một sai lầm lớn. Các vấn đề bảo mật quan trọng là thứ thúc đẩy rất nhiều bản cập nhật cho plugin và giao diện.

Các hacker luôn sáng tạo và tìm tọi ra mọi lổ hổng trên các giao diện và plugin. Do đó mọi nhà phát triển đều đưa ra tuyên bố về việc tăng cường bảo mật giao diện hoặc plugin của họ theo thời gian.

WordPress sẽ cho bạn biết khi nào bạn cần cập nhật phần mềm hoặc plugin của nó. Bạn cũng có thể đặt nó để tự động cập nhật, giúp bạn không phải làm việc thủ công.

>> Thủ thuật wordpress bạn cần biết.

Sử dụng permalinks thân thiện với công cụ tìm kiếm

Cấu trúc liên kết cố định đúng là một yếu tố quan trọng để SEO tốt hơn. Permalinks đề cập đến cách các URL của trang web của bạn được hình thành. Để lập chỉ mục tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm, hãy sử dụng liên kết rõ ràng và thân thiện.

WordPress, theo mặc định, sử dụng định dạng ngày tháng cho URL. Điều này không lý tưởng cho các công cụ tìm kiếm. Thật không may, nhiều chủ sở hữu trang web WordPress không thay đổi cài đặt liên kết cố định của họ và tự đánh đổi lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tiềm năng.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh không được tối ưu hóa thường là một trong những lý do chính khiến trang web chạy chậm. Những bức ảnh thực sự ấn tượng bạn chụp trên máy ảnh SLR không phù hợp với web ở dạng thô. Bạn có thể làm việc với các tệp hình ảnh 10 MB trên máy tính của mình và chúng có thể trông rất đẹp. Nhưng cùng một tệp được đặt trên một trang web sẽ giết chết tốc độ trang web của bạn. Thời gian tải đã trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với Google.

Người dùng không chỉ phải đợi toàn bộ tệp tải xuống mà băng thông lưu trữ trang web của bạn sẽ bị tăng nhanh chóng.

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn cải thiện trang WordPress của mình, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng để nó hoạt động hiệu quả hơn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *