Cách khắc phục trang quản trị WordPress tải chậm

Trang quản trị WordPress của bạn tải quá chậm?

Việc có một bảng điều khiển WordPress tải chậm thật khó chịu và nó làm ảnh hưởng đến năng suất tổng thể khi nói đến việc tạo nội dung và quản lý trang web của bạn. Ngoài ra, nguyên nhân cơ bản của trang quản trị WordPress chậm cũng có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa chữa trang quản trị WordPress tải chậm theo từng bước.

Cách khắc phục trang quản trị WordPress tải chậm

1. Cài đặt bản cập nhật WordPress

Nhóm WordPress cốt lõi làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu suất với mỗi bản phát hành WordPress.

Nếu bạn không cài đặt các bản cập nhật WordPress, thì bạn đang bỏ lỡ những cải tiến hiệu suất này.

Tương tự, tất cả các chủ đề và plugin WordPress hàng đầu đều phát hành các bản cập nhật không chỉ sửa lỗi mà còn giải quyết các vấn đề về hiệu suất.

Cách khắc phục trang quản trị WordPress tải chậm

2. Cập nhật phiên bản PHP

WordPress được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở có tên là PHP. Tại thời điểm viết bài này, WordPress yêu cầu ít nhất phiên bản PHP 7.4 trở lên. Phiên bản ổn định hiện tại có sẵn cho PHP là 8.1.6.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress duy trì các yêu cầu tối thiểu để chạy WordPress, có nghĩa là họ có thể không sử dụng phiên bản PHP mới nhất.

Giờ đây, giống như WordPress, PHP cũng phát hành các phiên bản mới với những cải tiến hiệu suất đáng kể. Nếu sử dụng phiên bản cũ hơn, bạn đang thiếu hiệu suất tăng. Do đó, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp hosting nâng cấp phiên bản PHP cho mình.

3. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Máy chủ lưu trữ web của bạn giống như bất kỳ máy tính nào khác. Nó cần bộ nhớ để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc một cách hiệu quả.

Nếu không có đủ bộ nhớ cho PHP trên máy chủ của bạn, thì nó sẽ làm chậm trang web của bạn và thậm chí có thể gây ra sự cố.

Bạn có thể tăng giới hạn bộ nhớ PHP bằng cách chỉ cần nhập dòng sau vào tệp wp-config.php của mình:

define( ‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘512M’ );

4. Cài đặt một WordPress Caching Plugin

Các plugin bộ nhớ đệm của WordPress không chỉ cải thiện tốc độ trang web của bạn mà còn có thể giúp bạn sửa lỗi bảng điều khiển quản trị tải chậm.

Một plugin bộ nhớ đệm WP tốt giúp bạn tối ưu hóa tốc độ tải trang, phân phối CSS và JavaScript, cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, …

Điều này giải phóng tài nguyên trên máy chủ lưu trữ WordPress của bạn mà khu vực quản trị viên WordPress của bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Rocket. Đây là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó hoạt động hiệu quả và giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa hiệu suất WordPress của mình.

Cách khắc phục trang quản trị WordPress tải chậm

5. Tinh chỉnh màn hình quản trị và tắt tiện ích bảng điều khiển WordPress

WordPress tự động tải một số widget trên màn hình bảng điều khiển. Điều này bao gồm Bản nháp nhanh, Sự kiện và Tin tức, Tình trạng trang web, …

Một số plugin WordPress cũng thêm các widget của riêng chúng vào màn hình bảng điều khiển. Nếu bạn có nhiều tiện ích con này đang tải trên trang quản trị của mình, nó có thể làm mọi thứ chậm lại.

Bạn có thể tắt các tiện ích này bằng cách chỉ cần nhấp vào nút Tùy chọn màn hình và bỏ chọn hộp bên cạnh các tiện ích.

6. Quản lý khoảng thời gian tự động lưu trong WordPress

Trình chỉnh sửa khối WordPress đi kèm với tính năng tự động lưu tích hợp. Nó cho phép bạn dễ dàng khôi phục nội dung của mình trong trường hợp bạn đóng trình chỉnh sửa mà quên lưu các thay đổi của mình.

Tuy nhiên, nếu nhiều người dùng đang làm việc trên trang web của bạn trong thời gian lưu lượng truy cập cao điểm, thì tất cả các yêu cầu tự động lưu đó sẽ làm chậm khu vực quản trị WordPress.

Giờ đây, tự động lưu là một tính năng quan trọng và chúng tôi không khuyên bạn nên tắt tính năng này. Tuy nhiên, bạn có thể làm chậm nó để giảm tác động của hiệu suất.

Chỉ cần thêm dòng sau vào tệp wp-config.php của bạn.

define( ‘AUTOSAVE_INTERVAL’, 120 )

Thao tác này chỉ đơn giản là yêu cầu WordPress chạy tự động lưu 2 phút một lần (120 giây) thay vì 1.

>> Hướng dẫn wordpress cho người mới

7. Nâng cấp hoặc chuyển sang lưu trữ WordPress tốt hơn

Cách khắc phục trang quản trị WordPress tải chậm

Tất cả các vấn đề về hiệu suất WordPress phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn.

Điều này hạn chế khả năng cải thiện hiệu suất của bạn đối với các tài nguyên do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp.

Các thủ thuật trên chắc chắn sẽ giúp bạn giảm tải trên máy chủ WordPress của mình, nhưng nó có thể không đủ cho môi trường lưu trữ của bạn.

Để cải thiện hiệu suất hơn nữa, bạn có thể di chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ mới và đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

Các kế hoạch lưu trữ được chia sẻ đi kèm với bộ nhớ đệm tích hợp giúp cải thiện hiệu suất WordPress. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể cần phải nâng cấp gói lưu trữ của mình.

Các trang web có lưu lượng truy cập cao sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển sang nền tảng Wordpress hosting hoặc VPS hosting.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết thủ thuật wordpress này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục trang quản trị WordPress tải chậm.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *