Thêm thương hiệu cho sản phẩm Woocommerce

Mỗi một sản phẩm đều thuộc về một thương hiệu bất kỳ sản xuất ra chúng. Đối với các trang web thương mại điện tử, việc thêm thương hiệu cho sản phẩm là rất cần thiết. Nhất là đối với các website bán sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, bạn cần phân chia sản phẩm theo thương hiệu để khách hàng có thêm lựa chọn tìm kiếm.

Chẳng hạn như website bán điện thoại di động, có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Apple, Samsung, Oppo, Xiaomi, … và bạn cần chỉ định thương hiệu cho sản phẩm liên quan. Ngoài ra, trang web của bạn có thể bán nhiều loại sản phẩm khác nhau của một thương hiệu, ví dụ điện thoại Xiaomi, đồng hồ Xiaomi, sạc dự phòng Xiaomi, … Thì việc phân chia sản phẩm theo thương hiệu sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm cùng thương hiệu mà họ yêu thích hơn.

Mặc định Woocommerce không tích hợp thương hiệu vào trong sản phẩm. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm thương hiệu cho sản phẩm Woocommerce bằng plugin miễn phí có tên là Perfect Brands for Woocommerce.

Thêm thương hiệu cho sản phẩm Woocommerce

Thêm thương hiệu cho sản phẩm Woocommerce

Có rất nhiều plugin hỗ trợ thêm thương hiệu vào Woocommerce, cá nhân mình thấy wordpress plugin Perfect Brands for Woocommerce là dễ sử dụng và đầy đủ.

Đây là một plugin miễn phí nên bạn có thể cài đặt nó từ trang quản trị plugin của wordpress nhé.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin wordpress, trong menu Sản phẩm sẽ thấy thêm menu Brands. Về cơ chế hoạt động thì nó cũng tương tự như là danh mục sản phẩm thôi. Bạn có thể vào đây để tạo thương hiệu mới tương tự như danh mục sản phẩm. Chỉ khác là nó có thêm mục Description – mô tả, logo, banner và liên kết của thương hiệu.

Sau khi đã tạo một Brands mới, bạn vào đăng sản phẩm sẽ có thêm mục Brands để bạn chọn.

Và khi xem sản phẩm ngoài trang chủ, bạn sẽ thấy thêm một tab Brand xuất hiện bên cạnh tab Mô tả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa thương hiệu vào Widget để hiển thị trong Sidebar theo cách bên dưới.

Khi nhấp vào liên kết thương hiệu, trang danh sách sản phẩm của thương hiệu đó sẽ xuất hiện và tất nhiên là sẽ hiển thị tất cả sản phẩm khác nhau của chỉ thương hiệu đó.

Ngoài việc đưa danh sách thương hiệu vào sidebar, bạn cũng có thể cho nó hiển thị vào Menu của giao diện.

Thêm thương hiệu cho sản phẩm rất quan trọng đối với các website bán hàng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Nó giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ hơn. Mặc dù Woocommerce không tích hợp thương hiệu cho sản phẩm, bạn dễ dàng thêm nó với plugin miễn phí Perfect Brands for Woocommerce theo cách làm như trên. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *