Chọn giao diện WordPress: những điều nên và không nên làm

Là một người mới muốn lập một trang web bằng WordPress, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chọn giao diện WordPress cho phù hợp.

Có rất nhiều mẫu giao diện WordPress miễn phí trong kho lưu trữ của WordPress. Chúng khiến bạn rối tung vì không biết nên chọn mẫu nào. Mặc dù bạn có thể tham khảo các bài viết về danh sách những giao diện WordPress tốt nhất, nhưng không phải một trong số chúng sẽ phù hợp với bạn.

Để việc lựa chọn giao diện cho trang web mới dễ dàng hơn, bà viết dưới đây sẽ chỉ bạn những điều nên và không nên làm để chọn giao diện WordPress phù hợp.

Chọn giao diện WordPress

1. NÊN chọn một giao diện hỗ trợ phiên bản mới nhất của WordPress

Điều quan trọng hàng đầu khi chọn wordpress theme không liên quan gì đến bố cục hoặc phông chữ, mà là về chức năng và bảo mật. Giao diện bạn chọn phải hoạt động với phiên bản WordPress mới nhất, vì ba lý do quan trọng sau:

Các tính năng trang web WordPress của bạn có thể không hoạt động theo cách bạn muốn nếu giao diện của bạn không hoàn toàn tương thích với bản phát hành WP mới nhất.

Nếu bạn chọn một giao diện không hỗ trợ các phiên bản mới của WordPress, bạn có thể quyết định ngừng cập nhật WordPress để giữ giao diện và điều đó có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật dẫn đến sự cố, vi phạm dữ liệu và những thứ khác mà bạn không muốn.

Nếu các plugin bạn sử dụng cho trang web của mình yêu cầu phiên bản mới nhất của WordPress và bạn không thể cập nhật do giao diện của mình, các vấn đề về chức năng trang web của bạn sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục rất đơn giản: Tìm các giao diện hỗ trợ phiên bản mới nhất hoặc phiên bản gần đây “trở lên”.

Hộp thông tin của theme wordpress sẽ hiển thị rõ ràng các phiên bản WordPress mà nó hoạt động.

2. KHÔNG NÊN chọn giao diện không còn được cập nhật

Tương tự như điều 1, hãy chỉ sử dụng giao diện được cập nhật trong thời gian gần khoảng vài tháng. Kiểm tra dòng “Cập nhật lần cuối” trong hộp thông tin.

Một giao diện hoạt động với phiên bản WordPress hiện tại nhưng chưa được cập nhật trong hơn một năm có thể không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa. Điều đó có nghĩa là sớm hay muộn nó sẽ không hoạt động với phiên bản mới nhất của WordPress .

Chọn giao diện WordPress

3. NÊN chọn một giao diện phù hợp với mục tiêu trang web của bạn

Thật tuyệt vời khi có rất nhiều giao diện bạn có thể dùng, nhưng điều đó có thể khiến bạn bị cuốn vào danh sách rối tung và đôi khi bạn chọn một giao diện không thích hợp cho nhu cầu của bạn.

Hãy tập trung bằng cách sử dụng các bộ lọc của WordPress để thu hẹp trường giao diện một chút.

4. NÊN chọn một giao diện WordPress hoạt động tốt trên điện thoại

Khá nhiều giao diện hiện đại đều được thiết kế đáp ứng, có nghĩa là chúng hiển thị khác nhau trên các thiết bị khác nhau tùy thuộc vào kích thước màn hình. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi giao diện đều đẹp như nhau trên điện thoại.

Một cách là truy cập trang chủ của giao diện từ trang WordPress.org của nó và nhấp vào tùy chọn xem demo trực tiếp.

Nếu đang sử dụng điện thoại, bạn sẽ thấy phiên bản dành cho thiết bị di động. Trên máy tính để bàn của bạn, nếu không có tùy chọn xem trước trên thiết bị di động, hãy chuyển đến menu công cụ của trình duyệt và tìm “chế độ thiết kế đáp ứng”.

5. NÊN chọn một giao diện được người dùng đánh giá tích cực

Bạn đã tìm thấy một vài giao diện trong thị trường ngách của bạn và trông nó rất đẹp? Tuyệt vời!

Bây giờ, hãy kiểm tra các đánh giá. Trên WordPress.org, bạn sẽ tìm thấy những thứ này bên dưới hộp thông tin trên trang của giao diện.

Nhấp vào “See all” và bạn có thể tìm kiếm các bài đánh giá cho các từ khóa quan trọng với bạn và nhấp vào tiêu đề của các bài đánh giá riêng lẻ để đọc thêm. Trang đánh giá cũng liên kết đến các giao diện hỗ trợ, giao diện đang hoạt động và giao diện chưa được giải quyết để bạn có thể xem vấn đề của giao diện là gì (nếu có) và mức độ phản hồi của nhà xuất bản.

>> Hướng dẫn theme wordpress

6. KHÔNG NÊN chọn giao diện từ một nguồn không xác định

Trong khi chúng ta đang nói về các bài đánh giá và nhà xuất bản, đừng chọn giao diện từ một nguồn không xác định. Có rất nhiều nhà xuất bản đáng tin cậy liệt kê các giao diện của họ trên các trang web của riêng họ và trên WordPress.org.

Bám sát các nguồn này, và kiểm tra các bài đánh giá để tránh rủi ro tải xuống giao diện có chứa phần mềm độc hại.

7. NÊN chọn một giao diện WordPress nhẹ

Nhẹ ở đây có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là giao diện được xây dựng để sử dụng ít tài nguyên nhất có thể để tải nhanh khi mọi người truy cập. Ví dụ: Astra, một trong những giao diện WordPress nhẹ phổ biến nhất.

8. NÊN chọn một giao diện được xây dựng cho SEO

Sử dụng giao diện thân thiện với SEO có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tối ưu hóa trang web và nó có thể giúp bạn làm tốt hơn trong kết quả tìm kiếm sớm hơn.

Làm thế nào bạn biết nếu một giao diện được tối ưu hóa cho SEO? Thông thường, các nhà phát triển giao diện sẽ làm nổi bật các tính năng mà họ đã bao gồm cho SEO, như cấu trúc URL dễ dàng cho các chương trình tìm kiếm thu thập thông tin, thời gian tải nhanh và thiết kế thân thiện với thiết bị di động.

9. NÊN chọn một giao diện WordPress dựa trên chất lượng, không chỉ dựa trên giá cả

Hiện tại, bạn có thể có một số giao diện mà bạn đang nhắm tới, bao gồm một số giao diện có phiên bản theme wordpress miễn phí và trả phí. Một giao diện hoàn toàn miễn phí có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách siêu eo hẹp.

Tuy nhiên, một giao diện trả phí sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bạn có thể cần để phát triển doanh nghiệp của mình và nó có thể đi kèm với nhiều tùy chọn hỗ trợ khách hàng hơn so với phiên bản miễn phí. Vì vậy, hãy tính đến các mục tiêu trang web trong phạm vi dài, mức độ hiểu biết về WordPress của bạn và giá trị của thời gian khi bạn đưa ra quyết định của mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *