5 kỹ năng dành cho người muốn học WordPress

WordPress là một CMS mã nguồn mở với thế mạnh là có rất nhiều giao diện và plugin hỗ trợ. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang web đẹp mắt mà không cần đụng một chút nào vào mã nguồn của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học WordPress và phát triển kỹ năng thiết kế web WordPress của mình, bạn phải nắm được 5 kỹ năng dành cho người muốn học WordPress sau đây. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế và phát triển website của mình hơn dựa trên các ứng dụng WordPress sẵn có. Thậm chí bạn có thể tự tạo giao diện và plugin cho trang WordPress của mình.

1. HTML và CSS

HTML và CSS là ngôn ngữ cốt lõi của trình duyệt hiển thị các tệp và dữ liệu khác có sẵn trên Internet và các mạng khác. Chúng kiểm soát tất cả các kiểu giao diện người dùng trực quan mà người dùng nhìn thấy khi truy cập trang web. Học các ngôn ngữ CSS và HTML là bước khởi đầu để trở thành một nhà phát triển web.

HTML và CSS là những kỹ năng mạnh mẽ của nhà phát triển đã từng là những công cụ duy nhất có sẵn để phát triển trang web. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng để tạo các trang web đáp ứng tuyệt đẹp và các phương tiện kỹ thuật số khác. Ngoài ra, có những người sẵn sàng trả tiền cho bạn để viết giao diện html để chuyển nó thành giao diện WordPress.

Bạn có thể bắt đầu với các nguồn học miễn phí như SoloLearn, edX, Practiceism và freeCodeCamp để tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản.

2. Javascript

Thêm Javascript vào các kỹ năng HTML và CSS của bạn giúp bạn kiểm soát tốt hơn chức năng của nhiều phần của trang web, cho phép tương tác trên các trang web lớn hơn nhiều. Nếu bạn hiểu rõ về JavaScript, bạn có thể dễ dàng hoán đổi các bố cục và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để làm việc với tư cách là một nhà phát triển front-end.

Bạn có thể học cách viết mã Javascript tốt hơn, chuyên nghiệp hơn thông qua các khóa học tự hướng dẫn, sách, youtube  để có được phương pháp thực hành JavaScript tốt nhất. Tất nhiên, bắt đầu dự án của bạn là cách học hiệu quả nhất.

Điều quan trọng là phải liên tục học JavaScript, đặc biệt là vì nó luôn phát triển và thêm các tính năng mới. Bạn muốn duy trì trên đầu trang của nó.

3. PHP

Mã nguồn tạo nên WordPress cũng như giao diện wp và các tính năng đi kèm. Do đó, muốn viết giao diện và plugin cũng như các tính năng cho trang WordPress, bạn phải học viết code PHP.

PHP là dạng viết tắt của thuật ngữ Personal Home Page. Đây là một chuỗi ngôn ngữ kịch bản hoặc một dạng mã lệnh. Trong đó, ngôn ngữ PHP chủ yếu được phát triển dành cho các ứng dụng nằm trên máy chủ. Khi các lập trình viên PHP viết chương trình, các chuỗi lệnh sẽ được chạy ở trên server nhằm sinh ra mã HTML. Nhờ đó, những ứng dụng trên các website có thể chạy một cách dễ dàng. PHP chính là mã nguồn chính của WordPress, do đó nếu muốn phát triển website dựa trên nền tảng này, bạn không thể không học lập trình PHP.

4. Photoshop

Đôi khi, bạn không thể tránh làm việc với đồ họa và các hình ảnh khác. Một số hình ảnh yêu cầu sửa đổi mà chỉ Photoshop hoặc các ứng dụng tương tự mới có thể xử lý. Vì vậy, tùy thuộc vào dự án, bạn có thể cần Photoshop như một phần của quy trình. Nó có thể là một công cụ bổ sung cho quá trình lập trình của bạn.

Thật vậy, Photoshop không phải để phát triển. Nó không phải là viết mã hay chỉnh sửa văn bản. Nhưng biết Photoshop sẽ giúp bạn rất nhiều khi làm việc hình ảnh, sửa đổi mọi thứ, …

>> Hướng dẫn wordpress cho người mới.

5. Kỹ năng SEO

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình xây dựng hoặc cập nhật một trang web để Google có thể hiểu rõ hơn và xếp hạng nó cao hơn trên kết quả trang tìm kiếm. Hãy coi SEO là một phương pháp điều chỉnh trang web theo các thuật toán của Google.

Là một nhà phát triển, khi làm việc trên các trang, bạn cần phải xây dựng với ý định SEO. Bạn muốn nắm vững các chiến thuật cơ bản nhất, chẳng hạn như thêm văn bản thay thế vào ảnh, kết hợp các từ khóa có liên quan, sử dụng thẻ tiêu đề H1 hoặc H2 và thẻ meta.

Tổng kết

Hãy nhớ rằng cần có thời gian và sự đam mê để phát triển một kỹ năng thiết kế website với thủ thuật WordPress. Ngoài ra, khi nói đến việc học, bạn sẽ không bao giờ có đủ kiến ​​thức. Internet đang phát triển không ngừng và kiến thức của bạn sẽ phải phát triển theo.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *