Cách nhân bản nội dung trong WordPress

Nhân bản nội dung trong WordPress là việc sao chép một trang hoặc bài viết có sẵn để chỉnh sửa lại thay vì phải viết mới.

Thỉnh thoảng trong quá trình quản trị website, bạn cần phải nhân bản nội dung đang có để chỉnh sửa. Thậm chí trong một vài trường hợp, bạn cần phải làm việc này thường xuyên.

Chẳng hạn khi bạn quản lý một trang cung cấp hướng dẫn với nhiều trường tuỳ biến. Một số bài viết có nội dung và trường tuỳ biến gần giống nhau, chỉ cần sửa chút ít. Lúc này bạn cần nhân bản nội dung từ bài viết cũ để chỉnh sửa lại sẽ nhanh hơn thay vì viết toàn bộ một bài mới.

Cách nhân bản nội dung trong WordPress

Mặc dù bạn có thể làm thủ công bằng cách lần lượt thêm mới bài viết, copy toàn bộ nội dung từ bài viết cũ sang bài viết mới rồi tiến hành chỉnh sửa.

Tuy nhiên, cách làm này không chuyên nghiệp và không hiệu quả, bạn vẫn phải chọn lại danh mục, thêm tag, ảnh đại diện, hoặc các trường tuỳ biến nếu có. Và nếu bạn phải làm thường xuyên, việc đó sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn. Do đó, bạn cần cài đặt một plugin giúp bạn nhân bản toàn nội dung chỉ với một nhấp chuột. Thật tuyệt vời nếu chỉ cần click chuột, toàn bộ nội dung cũ sẽ được sao chép bao gồm cả các thông tin và trường tuỳ biến được bao gồm.

WordPress plugin giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng mà mình muốn giới thiệu chính là Yoast Duplicate Post, một plugin hoàn toàn miễn phí của team Yoast với plugin Yoast SEO nổi tiếng.

Cách nhân bản nội dung WordPress với Yoast Duplicate

Plugin Yoast Duplicate Post hoàn toàn miễn phí với hơn 4 triệu lượt kích hoạt, và bạn có thể cài đặt nó dễ dàng từ trang plugin WordPress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn vào trang hoặc bài viết, dưới mỗi bài viết sẽ xuất hiện thêm các menu như Clone và Bài viết mới. Nếu bạn nhấp vào Clone, nó sẽ nhân bản bài viết đó cho bạn. Nếu nhấn vào Bài viết mới, nó sẽ nhân bản bài viết đồng thời mở chỉnh sửa bài viết vừa sao chép lên cho bạn. Tất cả nội dung có trong bài viết cũ sẽ xuất hiện ở bài viết mới. Việc của bạn lúc này chỉ cần chỉnh sửa tiêu đề, đường dẫn và các nội dung khác biệt so với bài viết vừa sao chép sau đó Đăng nó.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *