WordPress là gì? Các thống kê ấn tượng về WordPress

WordPress là gì? Nếu bạn đọc được bài viết này, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói tới hoặc đang muốn tìm hiểu về WordPress. Có thể bạn đang muốn chuyển hướng công việc sang nghề thiết kế web, hoặc bạn là một người khởi nghiệp muốn tự làm website cho doanh nghiệp của mình. Bạn đang đi đúng hướng rồi đó. WordPress là một nền tảng mà bạn không thể nào bỏ qua, nó là sự bắt đầu đơn giản nhất dành cho bạn. Trong bài viết này, WpViet sẽ giúp bạn hiểu WordPress là gì, cũng như đưa ra các thống kê ấn tượng về WordPress cho bạn hiểu hơn về nó.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản trị nội dung (CMS – Contain Mangement System) giúp xây dựng các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. WordPress hướng tới những người dùng muốn xây dựng một trang web hoàn chỉnh mà không cần phải biết về code. Thậm chí bạn có thể xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp mà không cần viết một đoạn code nào. Đó là nhờ WordPress đã được xây dựng hoàng chỉnh, đi kèm là kho giao diện cũng như plugin có sẵn chỉ cần cài đặt rất dễ dàng.

Wordpress là gì?

Trước đây, WordPress là một nền tảng làm blog rất nổi tiếng. Do đó, nhiều người vẫn cho rằng hiện tại nó chỉ là một trang tạo blog. Thực tế WordPress bây giờ có thể làm được rất nhiều loại website khác nhau, bao gồm:

 • Website tin tức, giới thiệu công ty, dịch vụ.
 • Website thương mại điện tử với rất nhiều tính năng.
 • Website đăng tin rao vặt, đăng tin bất động sản, diễn đàn.
 • Website trường học, bán khoá học online.
 • Trang web bán các sản phẩm số như âm nhạc, hình ảnh, phần mềm,…
 • Website khách sạn, nhà hàng, du lịch, book phòng, book tour,…
 • Và còn rất nhiều loại website khác đều có thể làm được bằng WP.

Để WordPress có thể dễ dàng tuỳ biến đa dạng như vậy là nhờ nó có mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể tuỳ biến và phát triển nó. Hơn nữa, nó có sự kết hợp dễ dàng và linh hoạt với các chủ đề cũng như plugin khác nhau.

Đến đây, có thể bạn sẽ không còn phân vân gì khi muốn lựa chọn một nền tảng thiết kế web dễ học, dễ phát triển, dễ làm. Hơn nữa, WordPress là miễn phí, còn có kho giao diện, plugin đồ sộ cũng miễn phí. Tất nhiên bạn sẽ phải trả phí nếu muốn có giao diện chất lượng hơn, plugin tính năng nào đó không có sẵn. Ngoài ra, WordPress còn rất nhiều ưu điểm khác mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong các bài viết sau.

> Hướng dẫn WordPress cho người mới bắt đầu.

Giao diện WordPress.

Các thống kê ấn tượng về WordPress

Tháng 5 là sinh nhật của WordPress. Người khổng lồ CMS không có dấu hiệu chậm lại. WordPress vẫn là một trong những hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên web, với thị phần khổng lồ. Với sự phát triển đó, chúng ta sẽ tìm hiểu các thống kê ấn tượng mà WordPress đã ghi nhận:

Theo Hosting Tribunal:

 • WordPress được sử dụng để làm nền tảng thiết kế cho khoảng 40% website đang chạy trên Internet.
 • Con số này đã tăng gần 5% kể từ năm 2020 và tăng 4% so với năm 2019.
 • Nhìn vào các trang web được xây dựng bằng CMS, chỉ riêng WordPress đã tạo ra con số khổng lồ 64,1%.
 • Ước tính có khoảng 64 triệu trang web hiện đang sử dụng WordPress.
 • Hơn 400 triệu người truy cập các trang web WordPress mỗi tháng.
 • 661 trang WordPress mới được đưa vào hoạt động hàng ngày.
 • 281 cửa hàng WooCommerce mới xuất hiện trung bình mỗi ngày
 • Có hơn 50.000 plugin và hơn 3.500 giao diện có sẵn để nâng cao trang web WordPress của bạn.

Woocommerce, một plugin thương mại điện tử nổi tiếng dùng cho WordPress, hiện có hơn 5 triệu lượt tải về và sử dụng. Nghĩa là có hơn 5 triệu website thương mại điện tử, web bán hàng đang sử dụng WordPress và Woocommerce.

WordPress có sẵn với 57 ngôn ngữ khác nhau, làm cho nó trở thành một nền tảng toàn cầu thực sự.

Kết luận

Với những gì chúng ta đã cùng tìm hiểu về WordPress ở trên, có lẽ không có lý do gì để bạn không bắt đầu công việc của mình với WordPress. Rõ ràng nó là thứ tốt nhất để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu và học tập cũng như xây dựng các nền tảng online cho mình.

Hãy cùng WpViet tìm hiểu và học thêm nhiều kiến thức về WordPress Việt Nam nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *