Vì sao nên sử dụng giao diện WordPress cao cấp?

Nếu bạn đã đọc bài viết “Đánh giá ưu nhược điểm của giao diện WordPress miễn phí” của mình, có thể bạn quyết định dùng giao diện miễn phí cũng đủ rồi. Đúng là như vậy, nhưng thực sự nó chỉ phù hợp với những website có nhu cầu cơ bản. Nếu bạn cần một website chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn với nhiều tính năng độc đáo hơn, bạn nên dùng các giao diện cao cấp.

Vì sao nên sử dụng giao diện WordPress cao cấp?

Giao diện WordPress cao cấp, chắc chắn sẽ có nhiều thứ khiến bạn hài lòng hơn là các mẫu miễn phí. Dưới đây, mình sẽ liệt kê những lợi ích của giao diện WordPress trả phí, giúp bạn quyết định xem có nên bỏ chút chi phí ra để sử dụng hay không.

Một giao diện cao cấp có giá chỉ khoảng $30 đến $60 trên Themeforest, khá rẻ cho một website chuyên nghiệp.

Nhiều tính năng đặc biệt

Nếu bạn đang cần làm một website với các tính năng đặc biệt nào đó, chẳng hạn như website đào tạo có quản lý thành viên và thu phí, website cho thành viên thuê sách, website đặt phòng khách sạn, tour du lịch, … Tất cả tính năng đặc biệt này sẽ rất khó tìm thấy trong các wordpress themes miễn phí.

Nhiều bố cục và thiết kế đẹp mắt hơn

Chắc hẳn giữa một giao diện bản miễn phí và có phí thì bản có phí luôn được ưu ái hơn. Chẳng hạn như hiều bố cục trình bày hơn, nhiều tuỳ chỉnh bắt mắt hơn, dễ dàng lựa chọn màu sắc hoặc font chữ, …

Luôn cập nhật

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của giao diện WordPress cao cấp về bảo mật, các giao diện cao cấp sẽ bao gồm các bản cập nhật thường xuyên, đảm bảo khả năng tương thích liên tục với các bản cập nhật theme WordPress mới nhất. Chạy một giao diện lỗi thời khiến trang web của bạn dễ bị tấn công.

SEO tích hợp

Một đặc điểm chung của các giao diện WordPress cao cấp là các tính năng SEO có sẵn giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các phương pháp hay nhất về SEO thay đổi theo thời gian, điều quan trọng là các tính năng SEO trong giao diện của bạn phải luôn được cập nhật. Một giao diện WordPress miễn phí không được cập nhật trong một năm hoặc hơn sẽ trở nên vô dụng khi không thể cập nhật các tiêu chí SEO mới.

Dễ dàng tùy chỉnh

Các giao diện WordPress cao cấp sẽ bao gồm một bảng tùy chọn giao diện, cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh dễ dàng để tinh chỉnh giao diện trang web của mình mà không cần chạm vào mã bên dưới.

Thiết kế đáp ứng

Ngày nay, mọi người ngày càng truy cập vào các trang web từ các thiết bị di động hơn là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tất cả chúng ta đều biết nó có thể bực bội như thế nào khi trang web bạn đang cố gắng xem trên điện thoại của mình không hiển thị đúng cách. Ngày nay, tất cả các giao diện WordPress cao cấp sẽ cung cấp phản hồi đầy đủ, đảm bảo rằng nội dung có giá trị của bạn trông đẹp mắt trên một màn hình di động nhỏ như trên một máy tính bảng lớn hơn hoặc bất kỳ thứ gì ở giữa.

Hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ

Hỗ trợ là một trong những quyền lợi mà những người mới sử dụng WordPress chưa có kinh nghiệm rất cần. Bất kể bạn chọn giao diện nào, bạn chắc chắn sẽ có thắc mắc trong suốt quá trình thực hiện. Bạn có thể gởi mail hoặc liên hệ trực tiếp với nhà phát triển nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thiết lập giao diện.

Lựa chọn giữa giao diện WordPress miễn phí và cao cấp

Điều này không có nghĩa là các giao diện WordPress miễn phí không tốt hoặc không ai nên sử dụng chúng. Nó sẽ phụ thuộc vào mục đích của trang web của bạn và những gì bạn hy vọng có được từ giao diện của mình.

Nếu bạn đang bắt đầu tạo blog cá nhân và không có kế hoạch kiếm tiền từ trang web của mình trong tương lai, một theme WordPress miễn phí và các plugin WordPress miễn phí có thể sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần.

Nếu bạn muốn phân biệt trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh bằng một cái nhìn độc đáo; bạn cần truy cập vào các tính năng và chức năng khác nhau; bạn muốn có thể tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web của mình; bạn cần được hỗ trợ và tư vấn về công nghệ liên tục; hoặc nếu trang web của bạn là một trang thương mại điện tử hoặc kiếm tiền từ quảng cáo, có lẽ bạn nên đầu tư ban đầu cho một giao diện WordPress cao cấp.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *