Thiết lập chế độ Coming Soon và Bảo trì bằng plugin SeedProd

Thỉnh thoảng bạn cần đặt website của mình vào trạng thái Coming Soon hoặc Bảo trì (Maintenance).

Chế độ Coming Soon nghĩa là bạn sắp khai trương trang web, tương tự như hai trương cửa hàng. Đặt website ở chế độ này để thông báo cho khách hàng khi truy cập vào website của bạn sẽ biết được ngày giờ website sẽ chạy chính thức, và các thông tin liên quan tới việc chạy trang web hay hoạt động của doanh nghiệp.

Chế độ Maintenance – Bảo trì, nghĩa là website của bạn đang hoạt động, nhưng vì bạn cần cập nhật tính năng, thay đổi giao diện hay sửa lỗi code thì bạn có thể để chế độ này.

Và đối với WordPress thì chúng ta có thể thiết lập chế độ Coming Soon và Bảo trì bằng plugin SeedProd rất dễ dàng.

Plugin SeedProd là gì?

SeedProd là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tạo các trang Coming Soon, trang Chế độ bảo trì, trang 404 và thậm chí cả các trang đích tiếp thị đầy đủ. Đây là trình tạo trang đích tốt nhất cho WordPress , được sử dụng trên hơn một triệu trang web.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp của SeedProd cung cấp nhiều mẫu cao cấp hơn, các tính năng tùy chỉnh nâng cao và tích hợp tiếp thị.

Nhưng để đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ Coming soon hay Bảo trì, bạn chỉ cần phiên bản SeedProd miễn phí là đủ.

Thiết lập chế độ Coming Soon và Bảo trì bằng plugin SeedProd

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd.

Sau khi cài đặt và kích hoạt WordPress plugin thành công, bạn vào menu SeedProd > Pages. Chúng ta sẽ thấy 2 Page là Coming Soon Mode và Maintenance Mode. Chúng ta cần thiết lập trang trước khi sử dụng.

Trước tiên ta sẽ thiết lập trang Coming Soon bằng cách nhất vào nút Set up a Coming Soon Page. Sau đó, lựa chọn một giao diện trang ưng ý. Lưu ý là một số giao diện chỉ được dùng cho bản pro.

Thao tác này sẽ mở trình tạo trang WordPress kéo và thả SeedProd, nơi bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ phần tử và nội nào. Bạn cũng có thể thêm các phần tử nội dung mới bằng cách kéo các khối từ bảng điều khiển bên trái, chẳng hạn như Tiêu đề – Headline, Văn bản – Text, Nút – Button, …. Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn Save trên cùng và dấu X để tắt.

Bây giờ ở cái nút Inactive phía dưới bạn nhấn vào để nó chuyển qua chế độ Active là được.

Bây giờ ra ngoài trang chủ, bạn vẫn có thể vào website bình thường. Lý do là bạn đang đăng nhập bằng admin trên website, và chế độ này thì chỉ áp dụng cho người dùng hoặc các user khác. Do đó bạn phải mở một trình duyệt khác hoặc mở trình duyệt mới ở chế độ ẩn danh và truy cập website sẽ thấy được thông báo Coming Soon mình đã thiết lập.

Tương tự, bạn cũng có thể thiết lập một trang Maintenance Mode và bật nó lên. Lưu ý là bạn chỉ có thể bật một trong hai chế độ Coming Soon hoặc Maintenance tại một thời điểm.

 

Kết luận

SeedProd là một plugin tạo trang với nhiều tính năng hay, nhưng nó chỉ được cung cấp trong bản Pro. Với mục đích tạo trang Coming Soon và Maintenance thì bản plugin miễn phí có lẽ đã đủ dùng. Mình sẽ giới thiệu các tính năng có trong bản nâng cao của SeedProd ở một bài viết khác nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *