Tạo menu cho website WordPress

Menu, hay còn gọi là thanh điều hướng là một thành phần quan trọng không thể thiếu của bất kỳ website nào. Nó chứa những liên kết chính quan trọng trên website giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và di chuyển đến những mục họ cần. Có thiết kế thanh menu trang web phù hợp là rất quan trọng – nó ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập, chuyển đổi và sự thân thiện với người dùng. Mọi thứ quan trọng trên trang web của bạn đều được kết nối với thanh menu của trang web.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tạo menu cho website WordPress.

Tạo menu cho website WordPress

Để tạo Menu trong WordPress căn bản, đầu tiên chúng ta vào menu Menu nằm trong menu Giao diện. Tiếp theo, bên phần Cấu trúc menu, đặt tên cho menu mới (VD: Main Menu). Ở phía dưới phần Thiết lập menu, bạn chọn vị trí xuất hiện của menu mới này. Lưu ý là tuỳ vào giao diện bạn sử dụng mà sẽ có nhiều vị trí menu khác nhau. Ở đây mình chọn Primary Menu tức là thanh menu chính, thường sẽ nằm phía dưới hoặc 1 bên logo của website. Sau đó nhấn nút Tạo trình đơn.

Tạo menu cho website WordPress

Sau khi đã có menu, chúng ta bắt đầu thêm liên kết từ ô bên phải vào menu. Chỉ cần lựa chọn nội dung cần đưa vào menu và nhấn nút Thêm vào menu. Ví dụ ở đây thêm 2 trang là Trang chủ và trang Giới thiệu vào menu. Lưu ý, muốn thêm trang nào đó vào menu thì bạn phải tạo trang trước.

>> Hướng dẫn WordPress cho người bắt đầu làm quen.

Tạo menu cho website WordPress

Tương tự, chúng ta có thể thêm các chuyên mục của bài viết vào menu.

Tạo menu cho website WordPress

Tuy nhiên, có một số menu con nằm trong menu Tin tức, nếu để nguyên thì nó sẽ nằm ngoài ở thanh menu, do đó chúng ta có thể gán chúng làm menu con bằng cách nhấp giữ và kéo chúng vào 1 bậc so với menu chính là menu Tin tức. Bằng cách này bạn cũng có thể kéo lên xuống để thay đổi vị trí các menu.

Tạo menu cho website WordPress

Làm tương tự cho các menu con còn lại của Tin tức chúng ta sẽ được như thế này.

Tạo menu cho website WordPress

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một menu tuỳ biến với Liên kết tự tạo, nhằm để thêm những menu không có sẵn trong này như là liên kết ra một trang web khác. Bênh cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào menu đã thêm và đổi tên menu ở mục Nhãn điều hướng.

>> Tài liệu WordPress cho người mới.

Cuối cùng, khi đã hoàn thành thì nhấn nút Lưu menu ở dưới cùng.

Và đây là menu của chúng ta khi hiển thị ngoài trang chủ.

Tạo menu cho website WordPress

Kết luận

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo menu trong Wordress cơ bản. Có một số tuỳ biến khác có thể làm với menu, giúp cho nó đẹp mắt và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta chỉ dừng tại đây, chủ yếu giúp mọi người làm quen với việc tạo menu. Chúng ta sẽ tìm hiểu các tuỳ biến nâng cao hơn cho menu trong những bài viết sau nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *