Cách viết bài chuẩn SEO với plugin Yoast SEO

Cách viết bài chuẩn SEO với plugin Yoast SEO.

Như đã từng giới thiệu, WordPress là một nền tảng CMS rất tốt cho SEO. Đó không chỉ là nhờ WordPress được thiết kế mã nguồn tối ưu cho SEO, mà nó còn được sự hỗ trợ SEO đắc lực từ các plugin liên quan, đơn cử như Yoast SEO.

Yoast SEO là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất hiện nay đối với các website làm bằng WordPress. Cho dù bạn đang điều hành blog cá nhân hay bạn là chuyên gia SEO quản lý trang web cho khách hàng, Yoast là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn làm cho trang web của mình thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất có thể.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn SEO với wordpress plugin Yoast SEO.

Cách viết bài chuẩn SEO với plugin Yoast SEO

Đầu tiên, bạn phải cài đặt Yoast SEO từ kho plugin trong trang quản trị WordPress của bạn.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Sau khi cài đặt và kích hoạt Yoast SEO, bạn có thể xem thử plugin này bên menu. Cơ bản thì chúng ta không cần phải cấu hình gì plugin này và vẫn có thể sử dụng bình thường.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Sau đó, bạn vào danh mục bài viết của mình, sẽ thấy có 4 hàng ở cuối mỗi bài viết theo thứ tự là Điểm SEO – Điểm dễ đọc – Liên kết nội bộ – Liên kết nội bộ tới bài viết này.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Bây giờ bạn sẽ nhấp vào chỉnh sửa bài viết này để nó chuẩn SEO nhé. Sau khi mở bài viết ra, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy thêm một trường Yoast SEO. Bây giờ chúng ta sẽ thêm cụm từ khoá chính cho nó, tức là cụm từ khoá bạn muốn SEO, nó bắt buộc phải có trong tiêu đề bài viết. Bạn có thể copy tiêu đề bài viết bỏ vào đây. Ở phía dưới sẽ có mục Thẻ mô tả, bạn copy một đoạn mô tả nội dung bài viết, có chứa từ khoá cần SEO và bỏ vào đây. Lưu ý là thẻ mô tả có giới hạn, bạn cung cấp số từ sao cho thanh màu xanh hiện lên là được, nếu nó màu cam là ngắn quá hoặc đỏ là dài quá. Lưu ý nội dung mô tả phải có chứa từ khoá và có ý nghĩa với người đọc.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Kéo xuống dưới nữa, bạn sẽ thấy kết quả phân tích về bài viết này của plugin miễn phí Yoast SEO. Chúng ta thấy có 6 vấn đề cần cải thiện. Bây giờ mình sẽ thử cải thiện các vấn đề này trong bài viết nhé.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Đầu tiên, mình kéo lên lại phần Cụm từ khoá chính và xoá bớt nội dung, chỉ để lại “G-Dragon và Jennie”, bởi vì có vấn đề là từ khoá quá dài. Từ khoá này cũng đã có trong phần Thẻ mô tả nên không cần sửa gì thêm.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Sau đó, đảm bảo từ khoá “G-Dragon và Jennie” xuất hiện ở phần đầu nội dung.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Chúng ta thêm một liên kết ra ngoài, ở đây mình liên kết đến trang web của Dispatch bằng cách chèn liên kết của nó vào từ khoá này luôn. Đồng thời, mình thêm một từ khoá “Tin giải trí” và chèn link mục Tin giải trí vào từ khoá này.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Mình chèn liên kết của bài viết này vào từ khoá “G-Dragon và Jennie” ở đoạn đầu bài viết.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Xong rồi, bây giờ mình kéo xuống xem lại mục Phân tích SEO, nó đã hiện ra hình mặt cười màu xanh vậy là ổn.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Kéo lên trên cùng, phía mục Đăng bạn sẽ thấy 2 dòng cuối cùng có nội dung Tính dễ đọc : ổn và SEO: tốt. Về tính dễ đọc thì nó liên quan đến độ dài câu. Tuy nhiên câu chữ tiếng Việt chúng ta thường hay rất dài, khó mà cắt ngắn được nên bạn không cần quan tâm quá vấn đề này, nó có màu cam vậy cũng ổn rồi. Còn riêng phần SEO của chúng ta đã có màu xanh, vậy là tốt rồi nhé. Bây giờ bạn nhấn nút Cập nhật bài viết.

Cách viết bài chuẩn Yoast SEO

Như vậy là chúng ta đã có bài viết tạm gọi là chuẩn SEO với plugin wordpress Yoast SEO rồi đó. Bạn có thể nghiên cứu cách nghiên cứu từ khoá, cách bố trí và đặt từ khoá trong bài viết để SEO tốt hơn, tuỳ vào mức độ cạnh tranh của từ khoá bạn chọn. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *