Cách di chuyển trang web WordPress sang hosting mới

Bạn đang làm demo trang web bằng WordPress trên local host, bạn cần di chuyển nó lên hosting để chạy chính thức khi đã demo hoàn chỉnh. Hoặc bạn cần chuyển website sang một hosting khác vì hosting cũ khá chậm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển trang web WordPress sang hosting mới cực kỳ nhanh và dễ dàng với plugin Dulicator.

Duplicator là gì?

Duplicator là một plugin WordPress miễn phí và mạnh mẽ cho phép người dùng tạo bản sao trang web WordPress của họ. Duplicator gom tất cả các tệp trang web thành một tệp zip duy nhất. Bạn có thể sử Duplicator để di chuyển toàn bộ trang web của mình sang hosting mới, hoặc đơn giản là để backup trang web của bạn.

duplicator

Với hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động, Duplicator là một trong những WordPress plugin giúp nhân bản trang WordPress hàng đầu. Nó nổi tiếng là một giải pháp nhanh chóng, đơn giản để di chuyển và sao lưu WordPress. Sử dụng Duplicator, bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng có thể đóng gói một trang web theo một vài bước. Sau khi hoàn tất, cơ sở dữ liệu WordPress, tệp lõi, chủ đề hoạt động và plugin đều có thể di chuyển dễ dàng.

Nếu bạn muốn di chuyển trang WordPress lên hosting mới Duplicator sẽ xử lý hầu hết các công việc bạn cần làm theo cách thủ công, tiết kiệm thời gian và giảm khả năng xảy ra lỗi. Duplicator thậm chí sẽ cài đặt WordPress trên máy chủ mới khi bạn tải lên lại gói của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều bước. Đây là một plugin miễn phí rất đáng dùng.

Cách di chuyển trang web WordPress sang hosting mới bằng plugin Duplicator

Bạn có thể tìm và cài đặt plugin Duplicator trong trang plugin, đây là bản miễn phí.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin thì sẽ có menu Duplicator, bạn vào Packages và chọn Create New để tạo gói mới.

Ở đây có 3 bước, đầu tiên bạn điền tên gói và nhấn Next.

Bước 2, đợi plugin quét qua các file trong hệ thống. Sau đó, ở dưới bạn tick chọn Yes, Countinue with the build process! rồi nhấn Build.

Bước 3, đợi một lúc cho Duplicator tạo gói backup website của bạn.

Sau khi hoàn thành, nó sẽ tạo ra 2 file Installer và Archive. Bạn tải 2 file này về máy và lưu trữ nó nhé.

Bây giờ, qua hosting mới và upload 2 file vừa tải lên vào thư mục chính của hosting. Lưu ý đừng đổi tên file nhé dù nó có dài.

Sau khi tải lên bạn truy cập vào đường dẫn ten-mien/installer.php, sử dụng tên miền đã trỏ về hosting mới nhé. Tick chọn I have read and… và nhấn Next.

Bạn điền thông tin database đã tạo trên hosting mới. Nhấn Test Database nếu kết nối thành công thì bạn có thể nhấn Next. Nếu không bạn kiểm tra lại thông tin database đã đúng chưa.

Tiếp theo, bạn kiểm tra lại tên website cũng như đường dẫn xem chính xác chưa, xong rồi nhấn Next và chờ Duplicator cài đặt trang web lên hosting mới.

Thông báo quá trình cài đặt đã thành công, bạn có thể vào tên miền để kiểm tra lại trang web. Nhấn nút Admin Login để đăng nhập vào website. Sau khi đăng nhập thì mặc định 2 file backup ban đầu sẽ bị xoá đi để đảm bảo an toàn cho trang web.

Và đây là kết quả của trang web sau khi được di chuyển qua hosting mới.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn các bạn cách di chuyển trang WordPress cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng với plugin miễn phí Duplicator. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *