5 mẹo WordPress cơ bản mà người thiết kế nên biết

Nền tảng WordPress hiện nay chiếm 14,7% trong số 100 trang web hàng đầu trên toàn cầu.

Theo thống kê, trung bình, 17 bài đăng mới được xuất bản trên WordPress mỗi giây. Trong một tháng, WordPress được tìm kiếm trên Google hơn 37 triệu lần.

Một số bạn có thể đã sử dụng WordPress được một thời gian. Những người khác có thể đã có một số trang web bị lỗi và cần một số hướng dẫn để tiếp tục.

Dưới đây 5 mẹo wordpress cơ bản mà người mới học thiết kế WordPress nên biết:

5 mẹo wordpress cơ bản

5 mẹo wordpress cơ bản nên biết

1. Tìm hosting phù hợp

Lựa chọn hosting phù hợp ngay từ đầu là rất quan trọng. Điều quan trọng là bạn phải tìm được một gói hosting cung cấp cho bạn đủ tài nguyên để đáp ứng nhu cầu lưu lượng truy cập của bạn.

Như đã nói, bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nào đáp ứng các yêu cầu lưu trữ tối thiểu của WordPress. Về cơ bản, máy chủ của bạn cần có phiên bản PHP 7.3 trở lên. Nó cần có phiên bản MySQL 5.6 trở lên hoặc MariaDB phiên bản 10.1 trở lên. Máy chủ của bạn cũng cần hỗ trợ HTTPS.

Chọn sai gói lưu trữ có thể gây ra thời gian tải chậm, sự cố và thời gian ngừng hoạt động. Thêm vào đó, việc thay đổi máy chủ lưu trữ trên đường có thể là một vấn đề khó khăn.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp gói hosting dành riêng cho WordPress căn bản đã được tối ưu hoá.

2. Chọn một giao diện chất lượng

Giao diện WordPress

Các tùy chọn dường như là vô tận khi chọn một gia diện WordPress. Bạn có thể duyệt các tùy chọn từ thư mục giao diện WordPress.

Tuy nhiên, quá nhiều người mắc phải sai lầm là vội vàng khi họ chọn một giao diện. Điều đó sẽ không có lợi cho bạn chút nào.

Có hàng chục nghìn chủ đề trên mạng. Không phải tất cả chúng đều được cung cấp trực tiếp từ thư mục chủ đề WordPress.

Các trang web như ThemeForest có gần 46.000 giao diện để bạn lựa chọn. Để có được một giao diện chất lượng, bạn có thể phải trả tiền. Đó không phải là một khoản chi quá lớn và hầu hết các chủ đề đều có giá cả hợp lý.

>> Hướng dẫn WordPress cho người mới

3. Sử dụng Google Analytics

Không thể biết trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trừ khi bạn có thể đo lường các chỉ số hiệu suất của nó. Chỉ riêng WordPress sẽ không cung cấp đủ thông tin cho bạn.

Nhưng bằng cách cài đặt công cụ theo dõi trang web Google Analytics , bạn sẽ có thể có thêm thông tin chi tiết về cách khách truy cập trang web đang hoạt động trên các trang của bạn.

4. Cài đặt một plugin cho SEO

Ngoài Google Analytics, bạn cũng sẽ cần sử dụng plugin SEO WordPress. Có hàng trăm lựa chọn trên mạng, nhưng được sử dụng nhiều nhất có lẽ là Yoast SEO.

Nếu không có một chiến lược SEO phù hợp, trang web WordPress của bạn sẽ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên. Điều này rất quan trọng để trang web của bạn tồn tại trong thời đại ngày nay.

Yoast SEO

Một plugin như thế này giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn bất cứ khi nào bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình cho SEO.

Nó sẽ phân tích từ khóa và nội dung để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng cách. Yoast cũng giúp bạn xử lý khía cạnh kỹ thuật của SEO, như quản lý sơ đồ trang web hoặc tệp robots.txt của bạn.

5. Không sử dụng quá nhiều plugin

WordPress là nền tảng cho phép bạn tuỳ biến các tính năng và tối ưu trang web bằng việc cài đặt các plugin. Tuy nhiên, sự thật là bạn cần hạn chế sử dụng plugin.

Các plugin Google Analytics và SEO kể trên chắc chắn là cần thiết, cũng như một số plugin khác để thêm chức năng cho trang web của bạn. Ngoài ra, có những plugin tuyệt vời cho những thứ như:

  • Bộ nhớ đệm
  • Đặt chỗ
  • Thành viên
  • Popup
  • Sao lưu
  • Bảo vệ

Nhưng với điều đó đã nói, bạn không cần một plugin cho mọi danh mục. Nếu bạn không thực sự cần thêm popup vào trang web của mình, bạn không cần plugin đó. Hoặc bạn có thể thay thế việc sử dụng plugin bằng cách sử dụng mã code, nếu bạn biết và có thể code chức năng tương tự.

Cài đặt quá nhiều plugin WordPress cuối cùng có thể làm cho trang web của bạn chậm hơn. Việc thêm mã bổ sung được liên kết với một plugin có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Nhiều plugin hơn không nhất thiết phải dịch sang một trang web tốt hơn hoặc nhiều chức năng hơn. Vì vậy, đừng để trang web của bạn quá tải khi bạn đang cài đặt chúng. Giới hạn các plugin mà bạn thực sự cần và sử dụng.

Kết luận

WordPress là một CMS mạnh mẽ. Hơn 19,5 triệu trang web trên khắp thế giới sử dụng nền tảng này. Mặc dù tài liệu WordPress rất dễ để thiết kế đối với mọi người, tuy nhiên, biết được 5 mẹo trên đây sẽ giúp bạn có trang web hoạt động trơn tru và ổn định cũng như chuyên nghiệp hơn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *