Các plugin không kích hoạt có làm chậm WordPress hay không

Đa số người dùng WordPress thường cài đặt các plugin để thử nghiệm và sau đó tắt không sử dụng nhưng lười không xoá chúng đi. Và chắc hẳn nhiều người trong số đó sẽ có thắc mắc về các plugin đã hủy kích hoạt (không hoạt động) liệu chúng có làm chậm WordPress và có nên xóa chúng đi hay không hay không.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời về việc các plugin không kích hoạt có làm chậm WordPress hay không và liệu có nên xoá chúng hoàn toàn khỏi trang WordPress của bạn hay không.

Các plugin không hoạt động hoặc bị huỷ kích hoạt là gì?

WordPress cung cấp rất nhiều plugin khác nhau để bạn có thể sử dụng mở rộng các tính năng cho trang web của mình. Bạn có thể tìm kiếm và cài đặt các plugin miễn phí từ kho plugin WordPress có trong trang quản trị, hoặc bạn có thể tải hay mua chúng từ bên ngoài sau đó cài đặt lên trang. Sau khi cài đặt plugin, bạn cần kích hoạt nó để sử dụng.

Trong quá trình tìm kiếm các plugin phù hợp cho trang web của mình, bạn có thể cài vào nhiều plugin khác nhau. Có thể kích hoạt rồi huỷ kích hoạt các plugin đã cài đặt khi thấy chúng không phù hợp và không hữu ích. Việc làm này khiến trang web của bạn có nhiều plugin không hoạt động hay không được kích hoạt.

Các plugin không kích hoạt có làm chậm WordPress hay không

Các plugin không hoạt động có làm chậm WordPress không?

Trên thực tế, wordpress plugin không hoạt động hoặc bị vô hiệu hóa không thể làm chậm trang WordPress.

Mỗi khi người dùng yêu cầu một trang từ trang web WordPress của bạn, WordPress sẽ bắt đầu quá trình tải nội dung. Trong quá trình này, nó chỉ tải các plugin đang hoạt động được cài đặt trên trang web của bạn. Tất cả các plugin không hoạt động hoàn toàn bị bỏ qua và không được tải hoặc thậm chí không được xem. Do đó, chúng không thể nào làm chậm trang web của bạn.

Ngay cả khi bạn có hàng chục plugin không hoạt động được cài đặt trên trang web của mình, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn hoặc làm cho trang web bị chậm.

Có nên xóa các plugin không hoạt động trong WordPress không?

Lý do bạn huỷ kích hoạt plugin là gì? Chúng không còn hữu dụng vì bạn đã tìm được plugin tương tự tốt hơn hay bạn chỉ tạm thời chưa cần dùng đến chúng?

Nếu bạn định sẽ tiếp tục sử dụng plugin đó trong tương lai và bạn sợ rằng việc xóa plugin wordpress sẽ xóa hết các thiết lập của nó, thì bạn nên giữ lại. Chẳng hạn bạn có một plugin popup để hiển thị chương trình khuyến mại dịp Giáng Sinh, sau khi kết thúc chương trình bạn huỷ kích hoạt nó nhưng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cho dịp năm mới. Lúc này bạn không nên xoá plugin đó đi.

Ngoài ra, thực sự chẳng có lý do gì để bạn giữ lại các plugin không hoạt động trên trang web của bạn mà bạn đã không cần nó nữa. Chẳng hạn như bạn đã tìm được một plugin khác tương tự và tốt hơn. Trên thực tế, việc để lại các plugin không hoạt động có thể gây phiền toái và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Các plugin không hoạt động vẫn hiển thị trong trang plugin khiến nó trông rối hơn. Ngoài ra, mặc dù chúng không hoạt động như các bản cập nhật của chúng nếu có vẫn sẽ hiển thị cho bạn. Điều này có thể hơi khó chịu, đặc biệt nếu bạn có nhiều plugin cập nhật thường xuyên được cài đặt trên trang web của mình.

Ngoài ra, các plugin không hoạt động có thể vô hại, nhưng chúng vẫn là các tệp thực thi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trong trường hợp website bị tấn công, các tệp này có thể công cụ giúp phát tán mã độc hoặc có thể được sử dụng để cài đặt phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Do đó, để tăng cường bảo mật cho trang web WordPress, bạn nên xóa mọi plugin không hoạt động mà bạn không có nhu cầu sử dụng chúng nữa.

Vì vậy, mặc dù các plugin miến phí không hoạt động không thể làm chậm trang web WordPress của bạn, nhưng tốt nhất bạn xoá hoàn toàn các plugin đó khỏi WordPress trừ khi bạn cần sử dụng chúng trong những thời điểm khác.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *