Các plugin SMTP tốt nhất cho WordPress

Trang web WordPress của bạn có cần gởi mail cho người dùng không? Chẳng hạn như gởi email cho thành viên khi đăng ký tài khoản thành công, thông báo đơn hàng mới hoặc thay đổi mật khẩu, …

WordPress cho phép bạn gởi email cho người dùng với những mục đích như thế. Nhưng chức năng mặc định này có những hạn chế. Hầu như email tự động gởi cho người dùng đều bị vào thư mục spam.

Do đó, để đảm bảo rằng tất cả các email của bạn đều đến hộp thư đến của khách hàng, bạn cần sử dụng Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) và định cấu hình cài đặt của mình một cách chính xác. Cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng một plugin WordPress hỗ trợ. Bài viết này sẽ giới thiệu các plugin SMTP tốt nhất cho WordPress.

Vấn đề với cài đặt email mặc định của WordPress

WordPress được xây dựng bằng PHP, là một ngôn ngữ mã hóa thường được sử dụng để phát triển web. Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của WordPress sử dụng ngôn ngữ lập trình này cho hầu hết các chức năng cốt lõi của nó, bao gồm cả việc gửi email.

Bạn có thể gửi email bằng địa chỉ tùy chỉnh với tên miền trang web của mình. Điều này không chỉ giúp bạn tương tác với khách hàng qua email mà còn cho phép bạn làm như vậy trong khi duy trì thương hiệu bằng cách gửi tin nhắn từ @yourdomain.com – chứ không phải là một hộp thư đến cá nhân.

Tuy nhiên, đôi khi tính năng email của WordPress không hiệu quả nhất do cách mã hóa nó. Nếu bạn sử dụng chức năng thư PHP mặc định, một số email của bạn có thể không bao giờ đến được đích do cách cấu hình một số máy chủ nhất định.

SMTP là gì?

Thông thường, các máy chủ đáp ứng các mục đích rất cụ thể mà chúng được định cấu hình. Đó là lý do tại sao một số máy chủ lưu trữ web không hỗ trợ email.

Thay vào đó, máy chủ web và các nhà cung cấp dịch vụ khác đôi khi cung cấp máy chủ SMTP, được định cấu hình để xử lý email. Công việc của một máy chủ SMTP bao gồm:

 • Gửi và nhận email
 • Chuyển tiếp thư đi
 • Đảm bảo tỷ lệ gửi email cao

Mặc dù bạn có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ email miễn phí, nhưng nếu bạn muốn gửi tin nhắn giao dịch từ một trang web, bạn có thể cần phải trả phí cho gói cao cấp. Ví dụ: nếu bạn gửi hàng loạt thư giao dịch từ một địa chỉ Gmail thông thường, nhiều nhà cung cấp dịch vụ email sẽ coi những thư đó là spam. Để tránh điều đó, bạn cần sử dụng tài khoản Google Workspace, tài khoản này cung cấp dịch vụ SMTP có thể xử lý các email giao dịch.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn không thể chỉ kết nối bất kỳ email nào với trang web của mình nếu bạn muốn đảm bảo khả năng gửi. Bằng cách sử dụng plugin WordPress SMTP, bạn có thể đảm bảo email của mình đến được đích bằng cách kết nối máy chủ được thiết kế để xử lý tất cả các loại email.

Hãy cùng xem xét một số plugin SMTP WordPress tốt nhất trong phần bên dưới.

Các plugin SMTP tốt nhất cho WordPress

Một plugin WordPress SMTP giúp bạn tích hợp trang web của mình với một máy chủ SMTP để chuyển tiếp và gửi email. Hầu hết các plugin này cung cấp một hoặc hai tùy chọn tích hợp và chúng hỗ trợ nhiều nhà cung cấp dịch vụ email.

Việc chọn plugin WordPress SMTP tốt nhất sẽ phụ thuộc vào plugin nào hỗ trợ nhà cung cấp email cho máy chủ SMTP của bạn. Về cấu hình, hầu hết các plugin này đều tương đối dễ thiết lập.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các plugin SMTP hàng đầu cho WordPress.

1. WP Mail SMTP

Phiên bản miễn phí của WP Mail SMTP cung cấp tám tích hợp nhà cung cấp thư SMTP tích hợp sẵn.

Được sử dụng trên hơn hai triệu trang web, WP Mail SMTP là plugin SMTP miễn phí phổ biến nhất cho WordPress. Sự phổ biến đó phần lớn là do dễ sử dụng và thiết lập nhanh chóng.

Để giúp bạn dễ dàng định cấu hình cài đặt của mình, WP Mail SMTP có một trình hướng dẫn thiết lập hướng dẫn bạn từng bước liên kết nhà cung cấp SMTP với WordPress. Bạn có thể sử dụng OAuth2 (khả dụng cho tài khoản Gmail) hoặc tích hợp nhà cung cấp thư SMTP tích hợp sẵn khác hoặc nhập thông tin máy chủ SMTP và thông tin đăng nhập của bạn theo cách thủ công.

Phiên bản miễn phí của WP Mail SMTP hỗ trợ các dịch vụ tiếp thị qua email và nhà cung cấp SMTP sau:

 • SendLayer
 • com
 • Sendinblue
 • Mailgun
 • SendGrid
 • SparkPost
 • Gmail

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp của WP Mail SMTP, bạn sẽ được hỗ trợ cho các nền tảng bổ sung bao gồm Amazon SES, Microsoft Outlook.com và Office 365, Zoho Mail, …

2. Post SMTP

Post SMTP cung cấp các tính năng nâng cao như nhật ký email và gửi thư dự phòng để cải thiện việc gửi email của bạn.

Post SMTP là một WordPress plugin email mạnh mẽ bao gồm một số cài đặt SMTP nâng cao. Về cốt lõi, nó cho phép bạn kết nối trang web của mình với nhà cung cấp SMTP bằng OAuth2 hoặc API của nó.

Phiên bản miễn phí của plugin này hỗ trợ các nhà cung cấp sau:

 • Gmail hoặc Google Workspace
 • Hotmail
 • Yahoo
 • MailChimp
 • Mailgun
 • SendGrid
 • Sendinblue

Nâng cấp lên phiên bản cao cấp sẽ cung cấp hỗ trợ cho ba nền tảng bổ sung: Amazon SES, Office 365 và Trình ghi nhật ký email tốt hơn.

3. SMTP Mailer

SMTP Mailer được thiết kế để hoạt động với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào cho phép bạn kết nối với các máy chủ SMTP của họ.

Không giống như các plugin miễn phí khác, SMTP Mailer không bao gồm hỗ trợ tích hợp cho bất kỳ nhà cung cấp SMTP cụ thể nào. Thay vào đó, plugin cho phép bạn kết nối dịch vụ SMTP của mình với WordPress bằng cách nhập cài đặt của nó và thông tin đăng nhập tài khoản của bạn.

Với SMTP Mailer, bạn có thể định cấu hình cổng SMTP nào và loại mã hóa nào sẽ sử dụng cho email của mình. Plugin cũng cho phép bạn gửi email thử nghiệm để kiểm tra xem cài đặt SMTP WordPress của bạn có chính xác hay không.

Về mặt kỹ thuật, SMTP Mailer phải hoạt động với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào cho phép bạn kết nối với các máy chủ SMTP của họ. Theo như tích hợp WordPress, plugin này đã được thử nghiệm với một số công cụ biểu mẫu liên hệ, bao gồm:

 • Contact form 7
 • Jetpack

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin WordPress SMTP hoạt động với hầu hết các trình tạo biểu mẫu liên hệ, SMTP Mailer có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Các plugin SMTP ở trên sẽ hoạt động với hầu hết mọi dịch vụ SMTP mà bạn đang sử dụng cho trang web của mình. Tuy nhiên, trước khi có thể bắt đầu định cấu hình cài đặt và plugin SMTP WordPress của mình, bạn cũng cần chọn nhà cung cấp dịch vụ email.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *