4 cách thay đổi tác giả cho bài đăng trên WordPress

Có nhiều tình huống mà bạn có thể cần thay đổi tác giả của bài đăng trên WordPress. Bạn có thể cần phải cắt đứt thông tin một tác giả trên blog của mình hoặc có lẽ gần đây bạn đã cập nhật một số nội dung của mình và muốn ghi nhận cho tác giả đã thực hiện các sửa đổi.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn 4 cách khác nhau để thay đổi tác giả cho bài đăng và trang trong WordPress.

1. Thay đổi tác giả của một bài đăng thành một người dùng hiện tại khác trong WordPress

Các bài đăng và trang trong WordPress căn bản đã được tự động gán cho người dùng tạo chúng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay đổi tác giả của bất kỳ nội dung nào ngay từ trình chỉnh sửa.

Trong phần thêm mới hoặc chỉnh sửa bài viết, bạn nhấn vào Tuỳ chọn hiển thị ở trên cùng màn hình. Sau đó, đảm bảo mục tác giả đã được tick chọn.

Lúc này, trong bài đăng đã xuất hiện mục Tác giả nằm ở bên hoặc phía dưới. Bạn có thể thay đổi tác giả bài viết tại đây.

2. Thay đổi tác giả bằng cách chỉnh sửa nhanh

Với các bài viết đã được đăng, bạn có thể vào danh sách bài viết, nhấn vào Chỉnh sửa nhanh dưới bài viết muốn thay đổi tác giả. Sau đó chọn tác giả mới cho bài viết và nhấn cập nhật.

Bạn cũng có thể thay đổi tác giả cho nhiều bài viết cùng 1 lúc bằng cách tick chọn vào các bài viết đó và nhấn vào ô Hành động trên cùng, chọn Chỉnh sửa và nhấn Áp dụng.

Và bạn có thể chọn tác giả mới cho các bài đăng đó và nhấn Cập nhật.

>> Hướng dẫn WordPress cho người bắt đầu.

3. Thay đổi tên hiển thị người dùng

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn giữ các bài đăng được liên kết với cùng một người dùng đã tạo chúng nhưng thay đổi tên hiển thị được hiển thị trên giao diện người dùng của trang web của bạn. Lúc này, bạn có thể vào mục Hồ sơ, chọn chỉnh sửa ngay người dùng muốn thay đổi. Sau đó, bạn có thể thay đổi tên họ, hoặc tên hiển thị cho người dùng đó.

 

4. Ẩn tên tác giả trong WordPress

Cuối cùng, nếu việc quản lý quyền tác giả bài đăng trên trang web của bạn quá rắc rối, bạn có thể chỉ cần ẩn tên tác giả trên giao diện người dùng của trang web của mình. Đây cũng là một tùy chọn hữu ích nếu chỉ có một nhà văn sản xuất tất cả nội dung của bạn.

Cách dễ nhất để thực hiện điều này là với plugin WP Meta and Date Remover. Cài đặt và kích hoạt công cụ này và nó sẽ tự động xóa tên tác giả và ngày xuất bản bài đăng của bạn.

Phần kết luận

Cho dù bạn đã có một sự thay đổi trong đội ngũ biên tập của mình, gần đây đã tiến hành kiểm tra nội dung hoặc nhận thấy bản thân cần quản lý quyền tác giả bài đăng trong WordPress, thì vẫn có một giải pháp dễ dàng trong tầm tay bạn. Nền tảng này bao gồm mọi thứ bạn cần để phân bổ nội dung một cách chính xác, trong đó bao gồm việc thay tên tác giả. – Tài liệu WordPress dành cho bạn.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *